TamViet Software Ltd.,Co.

Accounting Software


You are not connected. Please login or register

Cách Tính giá thành theo nhiều công đoạn trên phần mềm- Kế toán giá thành sản xuất

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chuyên cung cấp phần mềm kế toán, giá thành sản xuất, công trình quản trị doanh nghiệp
Nguyễn Ngọc Toan- 093 494 1098:
Email: toannn.tamvietco@yahoo.com.vn

Tính giá thành theo nhiều công đoạn VD như:Quy trình tính giá thành theo nhiều công đoạn này thường áp dụng trong những công ty may thêu, gia công.
VD: Cty ABC may: có quy trình như sau:
Mua tơ về dệt thành vải => dùng vải may quần áo(vải có thề xuất bán hoặc dùng để may quần áo) => tiếp tục mang áo đó đi thuê những nhà gia công thêu, nhuộm (quần, áo này cũng có thể xâất bán trực tiếp mà không cần thuê hay nhuộm) => nhập về xuất bán, nhưng khi bán cũng có thề bán từ cái quần, từng cái áo hoặc cũng có thể bán nguyên 1 bộ quần áo.

=> Như vậy trên phần mềm phải tính giá thành 3 công đoạn và khai báo tính giá thành theo bộ
CD01: Tính giá thành của tìng mét vải hoặc ký hoặc phần mềm có thể cho quy định khai báo số lượng tương đương để có thể tính được vừa số ký và số mét sau khi tính giá thành luôn. Rùi sẽ dùng vải thành phẩm ở CD01 này đi bán hoặc cố thể làm nguyên liệu để sản xuất ở công đoạn sau.
CD02: Nguyên vật liệu của CD02 là thành phẩm của CD01: Tính giá thành sau khi xuất vải uần, cái áo, => thành phẩm của CD02 này có thể xuất bán trực tiếp hoặc có tểh xuất đi thêu, vá(xuất đi gia công).... Và xuất đi GC, xuất bán có thể xuất từng cái hoặc xuất nguyên bộ, do vậy phải khai báo 1 bộ gồm bao nhiêu quần áo hay gì,.... => như vậy giá thành công CD02 =(Chi phí giá vật liệu (sợi, tơCD01) xuất + Chi phí may quần áo + chi phí lương, khấu hao phân bổ)
CD03: Tính giá thành gia công: Sau khi may ở CD02 xong thì một số xuất bán trực tiếp, còn một số xuất đi gia công, thê màu, nhãn mác,....: như vậy sau khi nhập về thành phẩm hoàn chình là từng cái quần, áo, hoặc cả bộ sau khi đã hoàn thành => Phần mềm sẽ tính giá thành CD này: và kết quả giá thành CD03 này phải = giá vật liệu (sợi, tơCD01) xuất + chi phí may (CD02) + Chi phí thêu vá, vận chuyển + các chi phí sản xuất khấu hao phân bổ, ....)
........
Phần mềm kế toán có thể tính được nhiều công d0oan5 hơn vậy nữa
Để tư vấn kỹ hơn vui lòng liên hệ trực tiếp: 0934 941 098 (Nguyễn Ngọc Toàn)
toannn.tamvietco@yahoo.com.vn

www.tamvietco.com

Xem lý lịch thành viên
Bài viết hay lắm cám ơn bạn nhá!

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết